4 Tài liệu đào tạo nhân viên bán hàng đỉnh cao - BV247 - BV247

4 Tài liệu đào tạo nhân viên bán hàng đỉnh cao - BV247 - BV247

 Mỗi doanh nghiệp khi tuyển dụng và nuôi dưỡng nguồn nhân lực thì đều cần tài liệu đào tạo nhân viên bán hàng. Trong bài viết này BV247 sẽ mang tới bạn 5 tài liệu đào tạo nhân viên bán hàng chuyên nghiệp nhất mà doanh nghiệp nào cũng cần sử dụng. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

I. Đào tạo nhân viên bán hàng mang lại lợi ích gì?

#Cải thiện và nâng cao hiệu quả làm việc cho nhân viên

Làm việc trong môi trường doanh nghiệp, hầu hết các nhân viên đều mong muốn sẽ được học hỏi và trau dồi kỹ năng chuyên môn hơn nữa để họ có cơ hội thăng tiến trong công việc. Thông qua công tác đào tạo nhân viên, mỗi cá nhân sẽ nhìn nhận ra khả năng của mình, cải thiện những lỗ hổng về kỹ năng và xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp hơn.

Sau khi được đào tạo bài bản, nhân viên sẽ nắm giữ những kỹ năng cần thiết phục vụ trong công việc và từ đó đẩy mạnh năng suất và hiệu quả làm việc hơn nữa, tự nhân viên cũng có thể khám phá được thế mạnh mới của bản thân, tạo cơ hội thăng tiến cho mình.

Hơn thế nữa, việc tổ chức công tác đào tạo nhân viên cho thấy sự cam kết và quan tâm của doanh nghiệp đối với người lao động. Nhân viên sẽ cảm thấy được coi trọng và có giá trị cao trong doanh nghiệp.

Xem thêm: Phần mềm CRM quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả!

#Phát triển đội ngũ nhân viên chất lượng và tiết kiệm chi phí tuyển dụng

Thực hiện công tác đào tạo nội bộ giúp cho doanh nghiệp phân loại rõ hơn vai trò của từng nhân viên trong công ty. Nếu như tập trung vào đào tạo nhân viên, phát triển nguồn nhân lực thì doanh nghiệp cũng sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới có năng lực tương đương. Bên cạnh việc phát triển đội ngũ nhân viên chất lượng cao, công tác đào tạo nội bộ còn giúp cho đội ngũ nhân sự gắn bó, liên kết với nhau, xây dựng văn hóa công ty thân thiện, cởi mở, hình thành một môi trường tập thể vững mạnh.

II. 4 tài liệu đào tạo nhân viên bán hàng đỉnh cao – BV247

  • Kinh Thánh Về Nghệ Thuật Bán Hàng – Jeffrey Gitomer
  • Để Trở Thành Nhân Viên Bán Hàng Bậc Thầy – Jeffrey J. Fox
  • Nghệ thuật bán hàng bậc cao – Zig Ziglar
  • Biến Bất Kỳ Ai Thành Khách Hàng – C.J.Hayden

1. Kinh Thánh Về Nghệ Thuật Bán Hàng – Jeffrey Gitomer

“Chào hàng …. Hầu hết mọi người đều ghét chào hàng. Hầu hết mọi người phải thực hiện chúng. Tại sao không thực hiện tất cả những cuộc chào hàng? Hãy tìm ra những điều thú vị trong công việc chào hàng. Hãy làm cho chúng trở thành một trò chơi. Hãy chơi để chiến thắng. Tất cả những câu trả lời không đều làm bạn đến gần hơn với câu trả lời có.”

Trích kinh thánh về nghệ thuật bán hàng

Về tác giả Jeffrey Gitomer, ông được đánh giá là một trong những tác giả có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới về nghệ thuật bán hàng và dịch vụ khách hàng. Ông đã tổ chức hơn 150 chương trình đào tạo về bán hàng và chủ trì các cuộc gặp mặt khách hàng hằng năm cho các tập đoàn lớn như IBM, AT&T, Coca-Cola, Hilton Hotels, Inc. Manazine, Siemens, và Cintas.

Ông chính là chủ bút của mục Sales Moves được đăng trên 85 tạp chí kinh doanh khác nhau ở Mỹ và ở Châu Âu và được 3.5 triệu độc giả đọc hàng tuần. Ông cũng là tác giả của những cuốn sách về bán hàng nổi tiếng thế giới như: Little Gold Book of YES! Attiude, Little Red Book of Selling, Little Black Book of Connections.

2. Để Trở Thành Nhân Viên Bán Hàng Bậc Thầy – Jeffrey J. Fox

“Bí Quyết để trở thành nhân viên bán hàng bậc thầy” là một trong bảy cuốn sách của Bộ sách “Bí quyết” của Jeffrey J. Fox, một chuyên gia tư vấn & marketing hàng đầu ở nước Mỹ, mà Alpha Books vừa xuất bản.

Điểm nổi bật của bộ sách “Bí quyết” đó là không chứa đựng những nguyên tắc mang tính lý thuyết khô khan mà bao gồm rất nhiều kỹ năng có tính ứng dụng cao, những bí quyết thành công, ví dụ cụ thể kết tinh từ sự nghiệp của tác giả trong nhiều lĩnh vực khác nhau như bán hàng, marketing, lãnh đạo,…

3. Nghệ thuật bán hàng bậc cao – Zig Ziglar

Trong cuốn sách kinh doanh này, bạn sẽ có cơ hội làm quen với nhiều người bán hàng sẵn sàng từ bỏ một thương vụ bởi họ biết rằng thương vụ đó không mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng của mình. Khi đó, bán hàng trở nên giống như thi đấu thể thao, nhà vô địch quần vợt phải biết đánh bóng sao cho anh ta có thể đánh cú tiếp theo hiệu quả hơn, hay các tay gôn kỳ cựu cũng vậy. Nếu nhân viên bán hàng không quan tâm đến việc xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng mà chỉ chăm chăm kiếm tiền từ túi người khác thì đảm bảo rằng họ sẽ nhanh chóng bị đào thải khỏi nghề này.

Khi đọc cuốn sách Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao, các bạn cần linh động áp dụng từng nguyên tắc hay nhiều nguyên tắc cùng lúc để phù hợp với sản phẩm của bạn cũng như yêu cầu của khách hàng. Cuốn sách bao gồm rất nhiều ví dụ minh hoạ và những câu chuyện thực tế, được viết theo lối kể chuyện tự nhiên, do vậy bạn cần phải chủ động học hỏi – chứ không chỉ đơn giản chỉ đọc nó mà thôi. Một cuốn sổ tay nhỏ sẽ rất hữu ích trong việc giúp bạn ghi lại những ý tưởng quan trọng. Bạn hãy mạnh dạn đánh dấu vào sách những câu từ cần ghi nhớ và đừng lo lắng là nó sẽ bị cũ hay xấu đi.

4. Biến Bất Kỳ Ai Thành Khách Hàng – C.J.Hayden

Nếu đã sẵn sàng gia tăng số lượng khách hàng thì Biến bất kỳ ai thành khách hàng chính là cuốn sách kinh doanh mà bạn cần đọc!

Tập trung hướng vào hàng loạt các thủ thuật, công cụ, và chiến lược dễ sử dụng, phù hợp cho mọi hình thức kinh doanh dịch vụ chuyên nghiệp, đây sẽ là cuốn sách kinh tế hữu ích này mang đến cho bạn một chương trình 28 ngày duy nhất đã được kiểm nghiệm giúp cho việc khoanh vùng, định vị, thu hút và giữ khách hàng mới với số lượng lớn hơn nhiều những gì bạn từng mong ước có thể!